วิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2022 กลุ่ม C

วันนี้เราจะพูดถึงกลุ่ม C กันบ้าง โดยผลของการจับฉลากกลุ่ม C เป็นกลุ่มที่ค่อนข้างจะโหดไม่น้อย ประกอบไปด้วย อาร์เจนตินา โปแลนด์ เม็กซิโก และทีมจอมแกร่งจากเอเชียอย่างซาอุดิอาระเบีย

โปรแกรมการแข่งขันในกลุ่ม C มีดังนี้

  1. วันที่ 22 พฤศจิกายน อาร์เจนติน่า พบกับ ซาอุดิอาระเบีย เวลา 17.00 น. ที่สนาม ลูเซล ไอคอนิก สเตเดียม
  2. วันที่ 22 พฤศจิกายน เม็กซิโก พบกับ โปแลนด์ เวลา 23.00 น. ที่สนาม สเตเดียม 974
  3. วันที่ 26 พฤจิกายน โปแลนด์ พบกับ ซาอุดิอาระเบีย เวลา 20.00 น. ที่สนาม เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม
  4. วันที่ 26 พฤจิกายน  อาร์เจนติน่า พบกับ เม็กซิโก  เวลา 20.00 น. ที่สนาม ลูเซล ไอคอนิก สเตเดียม
  5. วันที่ 30 พฤศจิกายน โปแลนด์ พบกับ อาร์เจนตินา เวลา 02.00 น. ที่สนาม สเตเดียม 974
  6. วันที่ 30 พฤศจิกายน ซาอุดิอาระเบีย พบกับ เม็กซิโก เวลา 02.00 ที่สนามลูเซล ไอคอนิก สเตเดียม

หลังจากทราบโปรแกรมการแข่งขันแบบละเอียดกันไปแล้ว คราวนี้ลองไปดูการวิเคราะห์และข้อมูลของแต่ละทีมกันบ้าง

ทีมชาติอาร์เจนตินา

ทีมชาติอาร์เจนตินาหรือที่รู้จักกันดีในชื่อของทีมฟ้า-ขาว อีกหนึ่งทีมชาติขวัญใจชาวไทย พวกเขาเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ครั้งนี้ในฐานะอีกหนึ่งทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ในกลุ่ม C ด้วยความช่วยเหลือของสุดยอดกองหน้าที่ดีที่สุดอย่าง เลโอเนล เมสซี่ ที่อาจจะลงเล่นฟุุตบอลโลกเป็นครั้งสุดท้าย รวมทั้งยังมีนักเตะมากประสบการณ์อย่าง เปาโล ดีบาลา อังเคล ดิ มาเรียและเลาตาโร เป็นกำลังสำคัญ

ทีมชาติอาร์เจนตินากำลังโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด รวมทั้งในการแข่งขันรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก โดยยังไม่แพ้ใครในการลงเล่นทั้งหมด 32 เกมล่าสุด เอาชนะไปได้ 21 ครั้งเสมอ 11 ครั้ง ความแตกต่างของทีมชาติอาร์เจนตินาในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ที่มีเมสซีก็คือในตอนนี้นักเตะในทีมทุกคนยกย่องให้เขาเป็นกัปตันทีมแบบสมบูรณ์แบบและเมสซีก็ดูจะมีความพร้อมที่จะพาทีมเข้ารอบลึกๆไปจนถึงแชมป์เลยก็อาจจะเป็นได้

อันดับโลกฟีฟ่าปัจจุบัน: อันดับ 3

อันดับในอเมริกาใต้ : อันดับ 2

แชมป์ฟุตบอลโลก: 2 ครั้งในปี 1978 และ 1986

ผลงานในรอบคัดเลือก : เข้ารอบเป็นที่ 2 ของการคัดเลือกในโซนอเมริกาใต้

โค้ช: ไลโอเนล สากโลนี่

นักเตะดาวเด่น : ลิโอเนล เมสซี (ปารีส แซงต์-แชร์กแมง / ฝรั่งเศส), อังเคล ดิ มาเรีย (ปารีส แซงต์-แชร์กแมง / ฝรั่งเศส), จิโอวานี โล เซลโซ่ (บียาร์เรรัล / สเปน)

ทีมชาติเม็กซิโก

ทีมชาติเม็กซิโก อีกหนึ่งสีสันของฟุตบอลโลกและเป็นตัวแทนขาประจำจากอเมริกาใต้ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อย่างไรก็ตามเม็กซิโกยังไม่เคยผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้แม้แต่ครั้งเดียวในการผ่านเข้ารอบสุดท้ายใน 7 ครั้งล่าสุด ต้องมาจับตาดูว่าพวกเขาจะทำได้หรือไม่ในฟุตบอลโลก 2022 นี้

อาจจะถือว่าเป็นโชคที่ไม่ดีนักที่ทีมต้องมาอยู่ร่วมสายกับทีมแกร่งอย่างอาร์เจนติน่าและโปแลนด์ ที่มีทั้งเมสซี่ และ เลวานดาวสกี้ และอย่าลืมตัวแทนจากเอเชียบ้านเราอย่างซาอุดิอาระเบียที่เอาชนะได้ทั้งออสเตรเลียและเกาหลีใต้ในรอบคัดเลือก ข่าวดีของทีมคือการมีผู้จัดการทีมคนเก่งอย่าง เจราโด้ มาติโน่ ที่เป็นชาวอาร์เจนติน่าและน่าจะเป็นผู้ที่รู้วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับทีมฟ้า-ขาว และเจราโด้ยังเคยคุมบาร์ซ่าในสมัยเมสซี่ยังเล่นอยู่ด้วย หากเม็กซิโกเอาชนะอาร์เจนได้และเสมอกับสองทีมที่เหลือ โอกาสในการเข้ารอบก็พอมีเช่นกัน อาจจะได้เข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มที่จะไปเจองานหนักในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่อาจจะต้องไปเจอกับฝรั่งเศส

อันดับโลกฟีฟ่าปัจจุบัน: อันดับ 9

แชมป์ฟุตบอลโลก: ไม่เคยได้แชมป์

ผลงานในรอบคัดเลือก : เข้ารอบเป็นที่ 2 ของการคัดเลือกในโซนคอนคาเคฟ

โค้ช: เจราโด้ มาติโน่ ตั้งแต่ปี 2019

นักเตะดาวเด่น : ราอูล จิเมเนซ (วูล์ฟส์ / อังกฤษ), เอคตอร์ เอร์เรร่า (แอตเลติโก มาดริด / สเปน), เฆซุส โคโรนา (เซบีญ่า / สเปน)

ทีมชาติโปแลนด์

สำหรับทีมชาติโปแลนด์ของสุดยอดกองหน้าโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ที่เอาชนะสวีเดนมาได้2-0 ประตูจากการลงเล่นในรอบเพลย์ออฟ หลังจากที่ในด่านแรกที่ต้องพบกับรัสเซียถูกยกเลิกไป แน่นอนว่าในการแข่งขันรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลกครั้งนี้ กองหน้าตัวใหม่ของบาร์เซโลนาจะเป็นตัวหลักสำคัญในการพาทีมผ่านด่านอีก 3 ทีมได้ โดยสถิติการทำประตูล่าสุดของโรเบริ์ตอยู่ที่ 74 ประตู ลูกทีมของ ตแชสวัฟ มิคนีแยวิตช์ จะต้องพยายามรักษาสถิติของทีมชาติโปแลนด์ในฟุตบอลโลกไว้ให้ได้ โดยก่อนหน้านี้โปแลนด์เคยได้ที่ 3 มาแล้วทั้งหมดสองครั้งด้วยกัน

เราเชื่อว่าด้วยความใจสู้ของนักเตะ และการร่วมมือกันประสานงานกันในเกมบุกของเลวานดอฟสกี้และปิโอเตร เซียลินสกี้ โปแลนด์น่าจะมีสิทธิลุ้นเป็นอย่างมากในการผ่านเข้ารอบ คู่แข่งสำคัญของโปแลนด์น่าจะเป็นเม็กซิโกมากกว่าซาอุดิอาระเบีย โดยทั้งสองทีมจะพบกันตั้งแต่วันที่ 22 และน่าจะเป็นแมตช์ที่สำคัญที่สุดของโปแลนด์เลยทีเดียว

อันดับโลกฟีฟ่าปัจจุบัน: อันดับ 26

แชมป์ฟุตบอลโลก: ได้ที่ 3 สองครั้ง

ผลงานในรอบคัดเลือก : ชนะสวีเดนในรอบเพลย์ออฟ 2-0 ประตู

โค้ช: ตแชสวัฟ มิคนีแยวิตช์ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

นักเตะดาวเด่น : โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ (บาร์เซโลนา / สเปน), ปิโอเตอร์ ซีลินสกี้ (นาโปลี / อิตาลี), แมตตี้ แคช (แอสตัน วิลลา / อังกฤษ)

ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย

 

ทีมเศรษฐีเมืองน้ำมัน ที่ถือว่าเป็นทีมยักษ์ใหญ่ในเอเชีย โดยเคยผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกมาแล้วทั้งหมดสี่ครั้งและยังไม่เคยผ่านเข้ารอบ 16 ทีมได้เลย ลูกทีมของแอร์เว่ เรอนาร์ โค้ชหนุ่มจากประเทศฝรั่งเศสทำผลงานได้ดีในรอบคัดเลือก โดยเก็บแต้มได้เหนือกว่าออสเตรเลียและเกาหลีใต้อีกสองทีมแกร่งของเอเชีย แต่ชัยชนะในรอบคัดเลือกก็คงเทียบกันไม่ได้กับอีก 3 ทีมในกลุ่ม C ที่ทีมจะต้องเจอ

นักเตะในทีมซาอุดิอาระเบียทั้งหมดเล่นฟุตบอลอาชีพให้กับสโมสรในประเทศบ้านเกิดของพวกเขาและนั่นก็เป็นจุดด้อยของทีม เพราะนักเตะไม่ได้มีโอกาสที่จะเล่นกับสโมสรและสไตล์การเล่นที่หลากหลาย อย่างไรก็ตามพวกเขามีโค้ชที่มีประสบการณ์ฟุตบอลระดับนานาชาติอย่างเต็มรูปแบบอย่างเรอนาร์ ที่ก่อนหน้านี้เคยคุมทีมชาติโมร็อกโก ไอวอรี่โคสต์ แซมเบีย (สองครั้ง) และแองโกลา ในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่รัสเซียปี 2018 ซาอุดิอาระเบียมีปัญหาอย่างหนักในเกมรุกและทำได้เพียงสองประตูเท่านั้น ดังนั้นในฟุตบอลโลกครั้งนี้เรอนาร์จะต้องเสริมกำลังในกองหน้าเพื่อทำให้เกมรุกแข็งแกร่งขึ้น

อันดับโลกฟีฟ่าปัจจุบัน: อันดับ 49

แชมป์ฟุตบอลโลก: ไม่เคยได้แชมป์

ผลงานในรอบคัดเลือก : เป็นที่สองของกลุ่ม B ในรอบคัดเลือก

โค้ช: แอร์เว่ เรอนาร์ ตั้งแต่ปี 2019

นักเตะดาวเด่น : Saleh Al Shehri (Al Hilal / ซาอุดีอาระเบีย), Salem Al Dawsari (Al Hilal / ซาอุดีอาระเบีย), Salman Al Faraj (Al Hilal / Saudi Arabia)

ทายผลการแข่งขันกลุ่ม C

สำหรับในกลุ่มนี้นั้นถือว่าค่อนข้างโหดพอสมควร อาร์เจนตินาจะเป็นทีมอันดับหนึ่งที่น่าจะมีโอกาสผ่านเข้ารอบมากที่สุด ด้วยสถิติที่ไม่แพ้ทีมไหนมาติดต่อกัน 31 เกม และเมสซี่น่าจะทุ่มสุดตัวเพราะอาจจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของเขาแล้วก็ได้ ดังนั้นอันดับสองน่าจะเป็นการขับเคี่ยวกันระหว่างโปแลนด์และเม็กซิโก โดยเราเชื่อว่าเม็กซิโกนั้นยังน่าจะเหนือกว่าอยู่นิดหน่อย เพราะถึงแม้ว่าเกมรุกของโปแลนด์จะเชื่อใจได้แต่ในส่วนของเกมรับนั้นอาจจะมียังไม่แน่นหนาอย่างที่ควรจะเป็น สรุปสุดท้ายอาร์เจนตินา น่าจะผ่านเข้ารอบไปเป็นอันดับหนึ่ง โดยมีเม็กซิโกตามมาเป็นอันดับสอง และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการวางพนันบอลโลกในกลุ่มนี้ เราขอแนะนำเว็บพนันบอลโลกที่ดีที่สุด M88 เว็บชั้นนำในเอเชียที่นำเสนอการแข่งขันฟุตบอลโลกทุกเกมด้วยราคาค่าน้ำที่น่าสนใจ