เดนมาร์ก ม้ามืดตัวจริงของฟุตบอลโลก 2022

หากจะพูดถึงทีมที่เต็งที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในช่วงสิ้นปีนี้ เชื่อว่าชื่อของ ฝรั่งเศส บราซิล และอังกฤษจะเป็นชื่อที่ได้ยินกันบ่อยที่สุด แล้วสำหรับทีมรองอย่างเดนมาร์กที่ผ่านเข้ารอบคัดเลือกฟุตบอลโลกที่กาตาร์ 2022 โดยไม่เสียแต้มหรือเสียประตูเลยละ แฟนบอลหลายคนยกให้ทีมแดนโคนมเป็นม้ามืดตัวจริงของฟุตบอลโลก 2022

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ได้ที่ W88

แคสเปอร์ ยูลมานด์ โค้ชของทีมได้รับการยกย่องจากผู้เล่นของเขาในการจัดการกับเหตุการณ์ที่ยากลำบากจากในกรณีที่คริสเตียน อีริคสันประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รวมทั้งการวางแผนการเล่นที่ยอดเยี่ยมในรอบคัดเลือกส่งผลให้เดนมาร์กเอาชนะไปได้ทุกเกมจากการลงเล่นทั้งหมด 8 เกมและไม่เสียประตูเลยสักประตูเดียว

แคสเปอร์ ยูลมานด์ ได้กล่าวว่าปี 2564 เป็น “ปีที่เกือบจะสมบูรณ์แบบ” จากเหตุการณ์ในวันที่ 12 มิถุนายน และภาวะหัวใจหยุดเต้นอันน่าสยดสยองของ คริสเตียน อีริคสัน ที่ยังเป็นเหตุการณ์ที่ชาวเดนมาร์กยังคงจำและพูดถึงอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามยูลมานด์ให้ความสำคัญในการเรียกขวัญกำลังใจของทีมให้กลับมาด้วยความสามัคคีและความสามัคคีของฟุตบอลที่น่าดึงดูดและมีประสิทธิภาพสูงที่พวกเขาสร้างขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เดนมาร์กกำลังถูกกล่าวถึงในฐานะผู้มีสิทธิ์ชิงตำแหน่งฟุตบอลโลก ยูลมานด์ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับเว็บ Fifa.com เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

ถาม : เกจิหลายคนยกย่องเดนมาร์กให้เป็นม้ามืดสำหรับฟุตบอลโลก คุณพอใจกับสถานะนั้นไหม หรือคุณต้องการให้ความคาดหวังแบบเจียมเนื้อเจียมตัวมากขึ้น

ยูลมานด์ : ไม่เลยผมคิดว่ามันยอดเยี่ยมเพราะมันหมายความว่าเรากำลังทำสิ่งที่ถูกต้อง สำหรับผมสิ่งเดียวที่ดีกว่าคือถ้าพวกเขาบอกว่าเราเป็นหนึ่งในทีมเต็ง เราไม่คิดว่าเราดีกว่าคนอื่น แต่เรารู้ว่าเราเป็นทีมที่ดีและสามารถแข่งขันกับใครก็ได้ และหากมีแรงกดดันจากการถูกมองว่าเป็นคู่แข่ง เราก็เห็นด้วย

นอกจากเดนมาร์กที่เป็นม้ามืดจากยุโรปแล้ว เกจิดังจากสปอร์ตบุ็คหลายคนยังยกให้ญี่ปุ่นเป็นม้ามืดที่เป็นตัวแทนจากเอเชีย เซเนกัลจากแอฟริกา และสหรัฐอเมริกาที่เป็นตัวแทนจากโซนอเมริกาเหนืออีกด้วย

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ได้ที่ W88