กาตาร์และองค์การอนามัยโลกกับมาตราการความปลอดภัยในฟุตบอลโลก 2022

องค์การอนามัยโลก (WHO) และกาตาร์เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ร่วมมือกันเพื่อให้แน่ใจว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์นั้นมีความปลอดภัยในเรื่องของโรคระบาด และเพื่อเป็นต้นแบบสำหรับการแข่งขันกีฬาขนาดใหญ่ในอนาคต ให้มีความสะดวกและการป้องกันที่ดี 

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ได้ที่ W88

โครงการ “Healthy 2022 World Cup – การสร้างมรดกสำหรับกีฬาและสุขภาพ”จะมีระยะเวลา 3 ปี โดยมีการพิธีร่วมกันที่สำนักงานใหญ่ของ WHO ในเจนีวา โดยมีนายเตโวโดรส อัดฮาโนม เกอเบรออีเยอซุส ผู้อำนวยการของ WHO และดร. ฮานาน โมฮัมเหม็ด เอล คูวารี่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกาตาร์ เข้าร่วมในการเปิดตัวโครงการนี้

WHO และกาตาร์ จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับฟีฟ่า จะทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อส่งเสริมชีวิตที่มีสุขภาพดี ความมั่นคงด้านสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีทางร่างกายและจิตใจเป็นหัวใจสำคัญของงานฟุตบอลระดับโลก ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน-18 ธันวาคมปี

นอกจากนี้ เป้าหมายที่สำคัญอีกประการหนึ่งของโครงการคือการกำหนดและแปลแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการส่งเสริมสุขภาพ การรักษาความปลอดภัย และความปลอดภัย ตามแนวทางปฏิบัติในฟุตบอลโลกปี 2022 เพื่อใช้ในการแข่งขันกีฬาสำคัญๆ ทั่วโลก

“ผมขอขอบคุณรัฐมนตรี Al Kuwari และรัฐกาตาร์สำหรับการร่วมมือกับ WHO เพื่อทำให้ฟุตบอลโลก 2022 เป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับการแข่งขันกีฬาเพื่อสุขภาพ” ดร.เทดรอส กล่าว “WHO มุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับกาตาร์และฟีฟ่าเพื่อยกระดับพลังฟุตบอลระดับโลกเพื่อช่วยให้ผู้คนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ดร.อัล คูวารี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของกาตาร์ กล่าวว่า “รัฐกาตาร์ภูมิใจที่เป็นประเทศแรกจากตะวันออกกลางที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup แต่เป้าหมายของเราไม่ใช่แค่การจัดงานกีฬาที่ประสบความสำเร็จเท่านั้น แต่มันคือ เพื่อจัดงานกีฬาที่มีสุขภาพดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้ร่วมมือกับ WHO”

“เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ WHOและ FIFA และพันธมิตรรายอื่นๆ ในโครงการใหม่นี้ เพื่อส่งมอบฟุตบอลโลกที่ยอดเยี่ยมและมีความปลอดภัย ในขณะที่สนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาขนาดใหญ่ที่ดีต่อสุขภาพ ยั่งยืน และปลอดภัยในอนาคต”

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ได้ที่ W88

หัวข้อหลักที่โครงการจะมุ่งเน้นคือการสนับสนุนให้ผู้คนมีวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี รวมถึงผ่านการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ และการเลิกบุหรี่และการควบคุมยาสูบ ส่งเสริมความมั่นคงด้านสุขภาพ โดยมุ่งเน้นที่การประกันการชุมนุมและกิจกรรมต่างๆ อย่างปลอดภัย และการสนับสนุนและการสร้างจิตสำนึกด้านสุขภาพ

จิอันนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า ยกย่องความร่วมมือครั้งใหม่ระหว่างกาตาร์และองค์การอนามัยโลก และกล่าวว่ามันเกิดจากความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จระหว่างฟีฟ่าและองค์การอนามัยโลกที่ลงนามในปี 2562 ผ่านบันทึกความเข้าใจ

“ในช่วงสองปีที่ผ่านมา FIFA และ WHO ได้เพิ่มความพยายามของเราเป็นสองเท่าในการส่งเสริมความสำคัญของสุขภาพกายและสุขภาพจิตแก่ผู้คนนับล้านทุกหนทุกแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของความท้าทายระดับโลกจาก COVID-19 เรามุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับโลกของฟุตบอล ตั้งแต่ผู้เล่นระดับแนวหน้าไปจนถึงทีมระดับรากหญ้า เพื่อส่งต่อข้อความแห่งสุขภาพสำหรับทุกคน โครงการใหม่ของ WHO กับกาตาร์สอดคล้องกับความร่วมมือของฟีฟ่ากับทั้งสองฝ่ายอย่างสมบูรณ์แบบ การทำงานร่วมกัน เราจะควบคุมพลังของกีฬาเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับโลกที่ปลอดภัยและมีสุขภาพดีขึ้น”

“การเป็นพันธมิตรกับองค์การอนามัยโลกนี้จะช่วยยกระดับและยกระดับความพยายามที่มีอยู่ของเรา และช่วยให้มั่นใจว่าฟุตบอลโลกครั้งแรกในภูมิภาคของเราจะเพิ่มศักยภาพสูงสุดในการสร้างผลกระทบทางสังคมและทำหน้าที่เป็นเกณฑ์มาตรฐานสำหรับเหตุการณ์ในอนาคตที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน”

ดร.อาเหม็ด อัล-มันดารี ผู้อำนวยการภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกขององค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งใหม่ระหว่าง WHO และกาตาร์จะมีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่คำแนะนำและข้อความทั่วทั้งภูมิภาคเกี่ยวกับประโยชน์ของการกีฬาเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมเป้าหมายในการบรรลุ “สุขภาพสำหรับทุกคน” ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการมุ่งเน้นเชิงกลยุทธ์ของ WHO 

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ได้ที่ W88