อัพเดทสถานการณ์ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปล่าสุด

การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกำลังใกล้ถึงโค้งสุดท้ายกันแล้ว โดยจะกลับมาทำการแข่งขันอีกครั้งในช่วงอาทิตย์ที่สองของเดือนพฤศจิกายน โดยในตอนนี้เริ่มจะเห็นเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมากแล้วว่าทีมใดจะผ่านเข้ารอบไปเล่นในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศการ์ต้าในช่วงสิ้นปีหน้ากันบ้าง วันนี้บทความของเราได้สรุปสถานการณ์ล่าสุดของโซนยุโรปที่แฟนบอลชาวไทยให้ความสนใจมากที่สุด 

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022

ทีมชาติใดที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายแล้วบ้าง 
เยอรมนี
เดนมาร์ก

สถานการณ์ล่าสุดของแต่ละกลุ่ม
กลุ่ม A : โปรตุเกส, เซอร์เบีย, สาธารณรัฐไอร์แลนด์, ลักเซมเบิร์ก, อาเซอร์ไบจาน
ชัยชนะของเซอร์เบียเหนืออาเซอร์ไบจานหมายความว่าพวกเขายังคงนำหน้าโปรตุเกสโดยเล่นเกมมากกว่า
ผู้ชนะกลุ่มจะเป็นหนึ่งในสองฝ่ายนั้นเนื่องจากลักเซมเบิร์กและสาธารณรัฐไอร์แลนด์ตอนนี้อยู่ 10 และ 11 แต้มตามหลังโปรตุเกสตามลำดับ

กลุ่ม B : สเปน, สวีเดน, กรีซ, จอร์เจีย, โคโซโว

สวีเดนขยับสองแต้มจากสเปนที่จ่าฝูงของกลุ่มบี จากการเอาชนะกรีซ 2-0 ของพวกเขา กรีซไม่ได้ออกนอกกรอบในการจบอันดับสอง โดยตามหลังสเปนสี่แต้มและต้องเล่นสองแต้ม โคโซโวและจอร์เจียออกจากการแข่งขันในอันดับที่สี่และห้าโดยแต่ละคะแนนมีสี่คะแนน

กลุ่ม C : อิตาลี, สวิตเซอร์แลนด์, ไอร์แลนด์เหนือ, บัลแกเรีย, ลิทัวเนีย
สวิตเซอร์แลนด์ขยับแต้มกับอิตาลีได้ด้วยชัยชนะ 4-0 เหนือลิทัวเนีย แต่ยังคงอยู่ในอันดับที่สองเนื่องจากผลต่างประตูที่เหนือกว่าของอัซซูร์รี ความหวังที่จะได้เล่นเพลย์ออฟของไอร์แลนด์เหนือสิ้นสุดลงเมื่อพวกเขาพ่ายแพ้ต่อบัลแกเรีย 2-1 ซึ่งไม่อยู่ในการแข่งขัน ลิทัวเนียยังคงรั้งท้ายด้วยเก็บเพียงสามแต้มจากเจ็ดเกมของพวกเขา

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022

กลุ่ม D : ฝรั่งเศส, ยูเครน, ฟินแลนด์, บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา, คาซัคสถาน
ยูเครนที่เสมอบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 1-1 ทำให้ฝรั่งเศสมีคะแนนนำอยู่ 3 แต้มด้วยเกมในมือ ทำให้พวกเขาเกือบจะคว้าแชมป์กลุ่มได้ ยูเครน ตามมาด้วยฟินแลนด์ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โดยทั้งสามประเทศแยกจากกันด้วยคะแนนเพียง 2 คะแนนเท่านั้น ดังนั้นทั้งหมดจึงยังคงอยู่ในเสียงตะโกนว่าจบสองอันดับแรก

กลุ่ม E : เบลเยียม, เวลส์, สาธารณรัฐเช็ก, เบลารุส, เอสโตเนีย
เบลเยียมนั่งอยู่ในอันดับต้น ๆ ของกลุ่ม แต่พวกเขายังไม่แน่ใจในคุณสมบัติเนื่องจากเวลส์เป็นห้าแต้มตามหลังพวกเขาโดยมีสองเกมให้เล่น สาธารณรัฐเช็กอยู่เหนือเวลส์ในด้านความแตกต่างของประตูในอันดับที่สอง แต่ไม่สามารถยกเครื่องเบลเยียมได้เนื่องจากพวกเขาเล่นเกมมากกว่า เบลเยียมสามารถผนึกคุณสมบัติของพวกเขาด้วยชัยชนะเหนือเอสโตเนียอันดับสี่ในเดือนหน้า โดยเวลส์จะอยู่ด้านล่างของเบลารุสในเกมถัดไปขณะที่พวกเขายังคงต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งในทัวร์นาเมนต์

กลุ่ม F : เดนมาร์ก, ออสเตรีย, สกอตแลนด์, อิสราเอล, หมู่เกาะแฟโร, มอลโดวา
เดนมาร์กกลายเป็นทีมยุโรปทีมที่สองที่ทำการจองตำแหน่งในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 เนื่องจากชัยชนะเหนือออสเตรีย 1-0 ของพวกเขายังคงเป็นสถิติที่สมบูรณ์แบบของกลุ่มเอฟ สกอตแลนด์อยู่ในตำแหน่งที่ดีในการรักษาอันดับที่สองในกลุ่มด้วยชัยชนะเหนืออิสราเอลและหมู่เกาะแฟโร ตอนนี้อิสราเอลนั่งสี่แต้มตามหลังสกอตแลนด์ในอันดับสามโดยมีสองเกมให้เล่น ในขณะที่ออสเตรียตอนนี้ออกจากการแข่งขันรอบคัดเลือก พร้อมกับหมู่เกาะแฟโรและมอลโดวา

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022

กลุ่ม G : เนเธอร์แลนด์, ตุรกี, นอร์เวย์, มอนเตเนโกร, ลัตเวีย, ยิบรอลตาร์
เนเธอร์แลนด์กำลังจะผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกโดยอัตโนมัติหลังจากเอาชนะยิบรอลตาร์ในนัดที่แล้ว แต่พวกเขาก็ยังนำหน้านอร์เวย์เพียง 2 แต้มด้วยสองเกมให้เล่น ทีมของหลุยส์ ฟาน ฮาลจะผ่านเข้ารอบคัดเลือกในเดือนหน้าในเกมที่พบกับมอนเตเนโกรและเปิดบ้านพบกับนอร์เวย์ ตุรกีคว้าชัยชนะ 2-1 เหนือลัตเวียเป็นครั้งสุดท้ายขณะที่ Burak Yilmaz ทำแต้มจากจุดโทษในช่วงทดเวลาบาดเจ็บเพื่อฟื้นความหวังในการผ่านเข้ารอบสำหรับฟุตบอลโลกปี 2022 ชัยชนะทำให้พวกเขาตามหลังจ่าฝูงของกลุ่มจี 4 แต้ม เนเธอร์แลนด์ และสองแต้มตามหลังนอร์เวย์ โดยเหลืออีก 2 นัดให้ลงเล่น

กลุ่ม H : โครเอเชีย, สโลวาเกีย, รัสเซีย, สโลวีเนีย, ไซปรัส, มอลตา
โครเอเชียเว้าแหว่งความหวังที่จะผ่านเข้ารอบโดยอัตโนมัติสำหรับฟุตบอลโลก 2022 หลังจากเสมอ 2-2 ในบ้านกับสโลวาเกียในการปะทะกลุ่มเอชเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทำให้พวกเขาตามหลังรัสเซียสองแต้มในการแข่งขันสองทีมเพื่อตำแหน่งสูงสุด รัสเซียซึ่งมี 19 แต้มจากแปดเกมเอาชนะสโลวีเนีย 2-1 ออกไปเพื่อก้าวกระโดดโครเอเชียซึ่งมาจากข้างหลังสองครั้งกับชาวสโลวาเกียและมีเป้าหมายในช่วงปลายหลังการตรวจสอบ VAR รัสเซีย เจ้าภาพ ไซปรัส และ โครเอเชีย จะไปเยือนมอลตา ในรอบสุดท้ายของเกมในวันที่ 11 พฤศจิกายน ก่อนการปะทะกันสองอันดับแรก ในอีกสามวันต่อมา ซึ่งน่าจะเป็นการต่อสู้ที่เด็ดขาดเพื่อชิงตำแหน่งอัตโนมัติสำหรับทัวร์นาเมนต์ปีหน้าที่กาตาร์

กลุ่ม I : อังกฤษ, โปแลนด์, ฮังการี, แอลเบเนีย, อันดอร์รา, ซานมาริโน
อังกฤษต้องการ 4 แต้มจากสองเกมที่เหลือ ในบ้านที่พบกับแอลเบเนียและไปเยือนซาน มาริโน เพื่อให้แน่ใจว่าจะเป็นจ่าฝูงหลังจากเสมอ 1-1 กับฮังการีในวันอังคารนี้ โปแลนด์อยู่ในตำแหน่งที่แข็งแกร่งสำหรับจุดเพลย์ออฟหลังจากที่พวกเขาเอาชนะแอลเบเนีย 1-0 เพื่อย้ายไปสู่อันดับที่สอง

ฮังการีสร้างความประทับใจในการเสมอ 1-1 กับอังกฤษที่เวมบลีย์ แต่ความหวังของพวกเขาในการคว้าแชมป์รายการใหญ่ติดต่อกันเป็นครั้งที่สองได้สิ้นสุดลงแล้ว

กลุ่ม J : เยอรมนี, โรมาเนีย, ไอซ์แลนด์, มาซิโดเนียเหนือ, อาร์เมเนีย, ลิกเตนสไตน์
เยอรมนีกลายเป็นทีมยุโรปทีมแรกที่ผ่านเข้ารอบสำหรับฟุตบอลโลกปี 2022 โดยเอาชนะมาซิโดเนียเหนือ 4-0 เมื่อวันจันทร์ เพื่อรักษาตำแหน่งสูงสุดในกลุ่ม J โดยเหลืออีกสองเกม มาซิโดเนียเหนือและอาร์เมเนียถูกขังอยู่ในการต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งที่สอง โดยที่โรมาเนียยังไม่หลุดพ้นจากสมการ

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022