สรุปผลการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปล่าสุด

ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปรอบสุดท้ายมีขึ้นในวันอังคารโดยฮังการีทำให้อังกฤษเสมอที่เวมบลีย์ซึ่งเป็นผลที่น่าประหลาดใจของวันนั้น โปรตุเกสเอาชนะลักเซมเบิร์ก ขณะที่สวีเดนและสวิตเซอร์แลนด์คว้าชัยชนะได้ เดนมาร์กยังได้รับชัยชนะและจองที่นั่งในกาตาร์ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022 ปีหน้าเป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม มีเหตุการณ์ที่น่าผิดหวังในเกมเยือนในลอนดอนกับการคัดแย้งของแฟนบอลอังกฤษและฮังการี 

เดิมพันเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88

ผลการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเมื่อวันอังคารที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา

คาซัคสถาน 0 – 2 ฟินแลนด์ 
ยูเครน 1 – 1 บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 1
โคโซโว 1 – 2 จอร์เจีย 
ลิทัวเนีย 0 – 4 สวิตเซอร์แลนด์ 
สวีเดน 2 – 0 กรีซ 
เซอร์เบีย 3 – 1 อาเซอร์ไบจาน 
หมู่เกาะแฟโร 0 – 1 สกอตแลนด์ 
อิสราเอล 2 – 1 มอลโดวา 
แอลเบเนีย 0 – 1 โปแลนด์ 
อังกฤษ 1 – 1 ฮังการี 
เดนมาร์ก 1 – 0 ออสเตรีย 
บัลแกเรีย 2 – 1 ไอร์แลนด์เหนือ 
ซานมารีโน 0 – 3 อันดอร์รา 
โปรตุเกส 5 – 0 ลักเซมเบิร์ก 

เดิมพันเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88

ฮังการีกับฟอร์มที่แข็งแกร่ง

ทีมชาติฮังการีขึ้นนำโดยผ่านจุดโทษของ โรลัน ซันไลล์ ก่อนที่จะถูกจอห์น สโตนทำประตูไปได้ และในขณะที่ทีมสิงโตคำราม ได้รับการคาดหมายว่าจะผลักดันจากที่นั่นและชนะได้ค่อนข้างง่าย ฮังการียังคงเก็บแต้มได้ แอลเบเนียและโปแลนด์ยังคงได้เปรียบในการแข่งขันฟุตบอลโลก แต่สิ่งนี้ทำให้ทีมของมาร์โก รอสซีอยู่ในการแข่งขันโดยเหลืออีกสองเกมให้เล่นในกลุ่ม I อังกฤษเกือบจะแน่ใจว่าจะทำได้ แต่ยังต้องดูจากอัลเบเนีย แน่นอน

เป็นเรื่องที่น่าเศร้า จากการปะทะกันระหว่างแฟนของทีมเยือนและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยน เมื่อพิจารณาถึงฉากน่าเกลียดที่ทำลายยูโรนัดชิงชนะเลิศในฤดูร้อนนี้และรอการลงโทษจากยูฟ่า มันเป็นเครื่องหมายสีดำอีกอันหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีปัญหาระหว่างการสูญเสีย 1-0 ของแอลเบเนียต่อโปแลนด์โดยผู้เล่นถูกถอนออกโดยผู้ตัดสินเคลย์เมน เทริ์นพิน หลังจากที่คาโรลทำประตูได้เพียงประตูเดียวของเกม

โรนัลโด้โชว์ฟอร์มได้สุดแสบ
โปรตุเกสทุบลักเซมเบิร์ก 5-0 เป็นเรื่องฝ่ายเดียวมากที่สุดของวัน และมันทำให้คริสเตียโน โรนัลโดทำแฮตทริกได้อีกขณะที่ชายแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดช่วยตัวเองในการดวลจุดโทษภายใน 15 นาทีก่อนจบงานสามนาทีจาก เวลา. เพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บรูโน เฟอร์นานเดซ และ ฌาเวา ได้เพิ่มคะแนนก่อนหน้านั้นในการชนะ 3-1 ของกลุ่ม A เซอร์เบียเหนืออาเซอร์ไบจาน

เดิมพันเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88

สวีเดนเด่นเหมือนพายุ
ทีมชาติสวีเดนใกล้จะผ่านเข้ารอบสำหรับกาตาร์หลังจากทำลายแนวต้านของกรีซด้วยสองประตูในครึ่งหลังในระยะเวลา 10 นาที บทลงโทษของเอมิล ฟอร์สเบริ์ก ถูกเพิ่มโดย อเล็กซานเดอร์ ไอแซค ซึ่งทำให้ชาวกรีกตามหลังชาวสวีเดนหกแต้มโดยเหลืออีกสองเกมให้เล่น การไปเยือนเอเธนส์ของสเปนในครั้งต่อไปในกลุ่ม B สัญญาว่าจะเป็นความสัมพันธ์ที่เต็มเปี่ยมพร้อมชัยชนะที่จำเป็นต่อความหวังในบ้าน

เดนมาร์กก็ทำได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน 
ชาวเดนมาร์กเป็นทีมล่าสุดในการจองที่นั่งสำหรับฟุตบอลโลกหลังจากประตูของเจาคิม แมเฮิล ทำให้เอาชนะออสเตรีย 1-0 ในบ้านในกลุ่ม F ได้อย่างเหลือเชื่อ ชาวสแกนดิเนเวียทำทั้งหมดโดยไม่เสียประตูเดียวโดยทำได้ดีกว่าสามประตูโดยเฉลี่ย การออกนอกบ้านแต่ละครั้ง ที่อื่นๆ ชัยชนะเหนือหมู่เกาะแฟโรของสกอตแลนด์ทำให้พวกเขาอยู่ในอันดับที่ 2

สวิสเดินเล่นในสนามยังชนะ
สวิตเซอร์แลนด์ยังเป็นผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ในวันอังคารด้วยชัยชนะ 4-0 เหนือลิทัวเนียเพื่อส่งคะแนนให้กับอิตาลีในกลุ่ม C. บรีล เอมโบโล ทำแต้มสองครั้งในขณะที่ เรเตโน สเตฟเฟ่น และ มาริโอ กาฟราโนวิค 

ฝันร้ายของไอแลนด์เหนือ 
หลังจากนำ 1-0 ในครึ่งแรก ไอร์แลนด์เหนือทิ้งสามแต้มในบัลแกเรียให้กับ โทดอร์ เนเดเลฟ ซึ่งไม่เพียงพอที่จะทำให้ความหวังของบัลแกเรียคงอยู่ได้เมื่อเหลือเกมเดียวและช่องว่างหกแต้มในสวิตเซอร์แลนด์ในกลุ่ม C

ฟินแลนด์ปิดช่องว่างให้แคบขึ้น 
ก่อนหน้านี้ของวัน ธีมู ยิงสองครั้งในขณะที่ฟินแลนด์ปิดช่องว่างในยูเครนให้เหลือเพียงจุดเดียวในกลุ่ม D ด้วยชัยชนะเหนือคาซัคสถาน 2-0 ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถแซงยูเครน หากพวกเขาสามารถเอาชนะบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาได้ในครั้งต่อไป

เดิมพันเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88