ทีมชาติใดในยุโรปที่ผ่านไปเล่นในฟุตบอลโลก 2022 เรียบร้อยแล้ว

เดนมาร์กและเยอรมนีสามารถผ่านเข้ารอบสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกในสัปดาห์นี้ เช่นเดียวกับเบลเยียมโดยไม่ต้องเล่น แต่อังกฤษต้องรอเหลืออีกสามเกมสำหรับทีมยุโรปในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก BBC Sport จะพิจารณาถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้
เรายังดูสถานการณ์ในทีมจากสหราชอาณาจักรอีกด้วย

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ W88

ทีมชาติเยอรมันนี

เยอรมนีสามารถผ่านเข้ารอบได้ในวันจันทร์หากพวกเขาเอาชนะมาซิโดเนียเหนือและอาร์เมเนียไม่เอาชนะโรมาเนีย หากอันดับสามของอาร์เมเนียชนะ เยอรมนีจะต้องรอจนถึงเดือนหน้าเพื่อให้แน่ใจ แม้ว่าผลต่างประตูของพวกเขาจะทำให้เกือบแน่นอน

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ W88

ทีมชาติเบลเยี่ยม และ ทีมชาติเวลส์

เบลเยียมสามารถผ่านเข้ารอบสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกได้แม้ว่าพวกเขาจะเล่นใน Nations League และไม่ใช่รอบคัดเลือกในสัปดาห์นี้ หากเวลส์ไม่เอาชนะเอสโตเนียในทาลลินน์ ในวันจันทร์ ฝ่ายของโรแบร์โต มาร์ติเนซก็จะไปกาตาร์

เวลส์จะต้องชนะสามเกมสุดท้ายของพวกเขา – และหวังว่าเบลเยียมจะแพ้ทั้งคู่ – เพื่อจบการแข่งขัน แต้มหรือมากกว่านั้นในเอสโตเนียจะนำพวกเขาไปสู่เพลย์ออฟเพื่อเข้าสู่สองรอบสุดท้ายของเกมในเดือนหน้า ทีมของโรเบิร์ต เพจมีโอกาสดีที่จะผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟผ่านกลุ่มเนชั่นส์ลีกของปีที่แล้ว แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้จบในสองอันดับแรกก็ตาม

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ W88

ทีมชาติอังกฤษ

ผู้ชนะชาวแอลเบเนียตอนปลายในฮังการีหมายความว่าอังกฤษจะต้องรอจนถึงเดือนหน้าเพื่อจองตำแหน่งในการแข่งขันฟุตบอลโลก อังกฤษจะเป็นเจ้าภาพฮังการีในวันอังคาร แต่ไม่สามารถย้ายออกจากแอลเบเนียหรือโปแลนด์ได้ไกลพอเพราะพวกเขาเล่นกันเอง ทีมของแกเร็ธ เซาธ์เกตต้องการชัยชนะเพียงสองครั้งจากสามเกมสุดท้ายของพวกเขาเพื่อให้แน่ใจ

ทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ

ความพ่ายแพ้ของสวิตเซอร์แลนด์เมื่อวันเสาร์ทำให้ความหวังของไอร์แลนด์เหนือพังทลาย พวกเขาไปเยือนบัลแกเรียในวันอังคาร  การรู้ว่าความพ่ายแพ้อาจทำให้ไม่สามารถไปถึงฟุตบอลโลกได้

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ W88